noi-pho-thanh-nhiet-lien-he noi-pho-thanh-nhiet-lien-he

Nấu phở -Cách chế biến nước dùng

cach-nau-nuoc-dung

Trong món phở, công đoạn chế biến nước dùng, còn gọi là nước lèo, là công đoạn quan trọng nhất. Nước dùng của phở truyền thống là phải được ninh từ xương ống của bòcùng với một số gia vị. Xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò, nước luộc lần sau mới dùng làm nước lèo. Gừng và củ hành đã nướng đồng thời cũng được cho vào. Lửa đun được bật lớn để nước sôi lên, khi nước đã sôi thì phải giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt... Cứ làm như vậy liên tục cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt nữa. Sau đó, cho một ít gia vị vào và điều chỉnh độ lửa sao cho nồi nước chỉ sôi lăn tăn để giữ cho nước khỏi bị đục và chất ngọt từ xương có đủ thời gian để tan vào nước lèo. Hương vị thơm ngon của nước dùng chủ yếu do các loại gia vị quyết định. Tuy nhiên, công thức của từng loại nước dùng cụ thể cho từng hiệu phở được giữ khá bí mật. Mặc dù vậy, có thể nhận thấy các loại gia vị này bao gồm thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn,địa sâm và theo truyền thống, không thể thiếu một cái đuôi bò.



Nguyên thủy, để tăng vị ngọt rất giàu axit amin của nước phở, theo truyền thống, khi chưa có bột ngọt (mì chính), người xưa dùng tôm he và địa sâm khô [3]. Cách nấu nước dùng ngày nay đã có những sự khác biệt tùy địa phương, như miền Bắc thường dùng nhiều mì chính (nhất là trong thời bao cấp, có cả phở "không người lái" không thịt), còn miền Nam nhiều nơi nấu nước dùng bằng xương gà và thêm con khô mực.

Việc nấu phở bằng hình thức truyền thống thường gây tốn rất nhiều thời gian, công sức. Hải Nam JSC chuyên cung cấp các sản phẩm nồi phở thanh nhiệt, nồi phở điện, nồi nầu phở bằng bếp điện từ được thiết kế hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn  thực phẩm và sức khỏe con người hơn so với cách làm truyền thống. Hãy liên hệ với chúng tôi để thiết kế một bộ nồi phở như ý muốn của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HẢI NAM
Trụ sở: 104A11, tổ 36, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng GD, Xưởng sản xuất: Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: (04) 33516173 . Fax: (04)3351 6173
Email: hainam.tnt@gmail.com
Hotline kỹ thuật :Anh Huấn - 0962809857
Tư vấn kinh doanh:
Hotline: 01649723520

Xem thêm: 

Nguồn gốc của phở Việt Nam

1 nhận xét:

  1. Trong món phở, công đoạn chế biến nước dùng, còn gọi là nước lèo, là công đoạn quan trọng nhất . Bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị bán noi nau pho uy tín nhất hiện nay

    Trả lờiXóa